OC ibinahagi ang paglulunsad ng FOCA 2021

(ENERO 22)—Ibinahagi ngayong araw, Enero 22, ng Opisina ng Tsanselor (OC) ng UP Diliman (UPD) ang nalalapit na paglulunsad ng mga aktibidad na bumubuo sa UPD Festival of Culture and the Arts 2021 (FOCA 2021).

Ayon sa Memorandum Blg. FRN-21-006 ni Tsanselor Fidel R. Nemenzo na may petsang Enero 13, ang FOCA 2021, na ilulunsad sa Pebrero 1 at magtatagal hanggang Abril, ay isang paggunita ng ika-50 taon ng Diliman Commune at ng ika-500 anibersaryo ng pagtatagpo ng Pilipinas at Espanya.  Ito ay kaalinsabay sa pagdiriwang ng Pambansang Buwan ng Sining.

“Ang nasabing pagdiriwang ay binubuo ng mga gawaing magpapamulat sa mga kasalukuyang mag-aaral ng kahalagahan ng mga nabanggit na engkwentro bilang bahagi ng pagbubuo ng kasaysayan,” ayon sa nilagdaang memo ng Tsanselor.

Isang pagdiriwang sa pamumuno ng OC at inorganisa ng Office for Initiatives in Culture and the Arts (OICA), ang FOCA 2021 ay pinamagatang “Engkwentro: Barikada Singkwenta at Ika-500 Taon ng Pagtatagpo ng Pilipinas at Espanya” (Engkwentro).

Ginugunita din ng Engkwentro ang tagumpay ng labanan sa Mactan at ng pagpapakilala ng Kristiyanismo sa bansa.

Ang Engkwentro ay binubuo ng mga gawaing nagtatanghal ng iba’t ibang anyo ng sining at porma ng pakikipagtalastasan na nahahati sa 14 na yugto.Ang lahat ng ito ay mapapanood ng birtwal o sa online format sa Facebook page ng OICA (www.facebook.com/updoica) at sa kanilang YouTube channel (www.youtube/channel/UPD-OICA).

Ang mga yugtong tinuring ay ang: “Barikada Singkwenta: Pagpupugay at Paggunita”(isang maikli at taimtim na pag-alala sa pagiging bahagi ng mga mag-aaral sa mga usaping panlipunan noong dekada 70) Pebrero 1, 5:30 n.h., Bulwagang Quezon/University Avenue;

“Engkwentro: Sa(lay)say Diliman Commune” (isang eksibisyong birtwal), Pebrero 1, 7 n..g.; at “en (KWENTrO: Mga Kwento ng Enkwentro” (isang public art installation project), Pebrero 1, 3 n.h.

Nariyan din ang: “Talastasan sa Kasaysayan: Serye ng mga Webinar” (Serye ng mga talakayan ng UP Departamento ng Kasaysayanbilang paggunita sa ika-500 taon ng pagiging bahagi ng Pilipinas sa unang pag-ikot sa mundo at ika-50 taon ng Diliman Commune), Pebrero 2 – Abril 23; “Kwentong Mulat: The Diliman Commune Virtual Pasyal” Pebrero 9 – 28; at “Saysay ng Salaysay: Paggunita sa Pagtatagpo ng Puwersa at Pamayanan” Pebrero 17 – 14 (itatampok dito ang mga karanasan ng mga artista at iskolar ng Kolehiyo ng Arte at Literatura sa iba’t ibang engkwentro); at ang “The Boxer Codex Reimagined: A Re-Viewing and Re-Creating of the Illustrations of Filipinos in the Codex through Digitally Generated Images,” Pebrero 26.

Ilulunsad din ang mga sumusunod na yugto ng Engkwentro: “Obras Arquitectonicas en el Ultramar: Arquitectura Mestiza and the Built Environment in the Philippines (isang gawaing may online exhibit sa Marso 5, at webinar tuwing Biyernes ng Marso mula Marso 5 – 26); “Of Crosses and Culture: An Anthropological Look at 500 Years of Christianity in the Philippines (An online forum), Marso 10, 8:30 n.u – 4:30 n.h.; at “Pagdiriwang 2: Christianity and Popular Devotion – An Online International Conference on Folklore and Heritage, Marso 17 – 18.

Ang apat pang mga yugto ay ang: “Sabang: Early Southeast Asian-European Intercultural Encounters (An Online Conference), Marso 18 – 20, 8 n.u- 5 n.h.; The 2nd Consuelo J. Paz Lecture: A thumbnail sketch of Philippine Linguistics during the Spanish Colonial Period by Dr. Arwin Vibar (An Online Lecture), Marso 19, 2-4 n.h; Tugon: Community Reflects on Historical Moments, Abril 26; at ang Iba pang mga Inisyastiba ng mga organisasyon ng mga mag-aaral ng UPD.

Para sa karagdagang impormasyon, bisitahin ang www.facebook.com/updoica at iba pang social media accounts ng OICA. — Mariamme D. Jadloc

Photo credit: https://xiaochua.net/2013/02/02/xiaotime-1-february-2013-diliman-commune/?fbclid=IwAR3XszKt82Q8qX95i07qM4oc0y_BFJRfogycC4fcp2Ri9cC3JyHcLMBoi5c

Maki-gunita sa ika-50 taon ng Diliman Commune at ika-500 taon ng pagtatagpo ng Pilipinas at Espanya. Abangan ang iba’t ibang gawain sa UP Diliman Arts & Culture Festival 2021 mula Pebrero hanggang Abril. Mag-like, follow at subscribe sa aming official social media accounts para sa mga updates.

See less

Posted: January 12, 2021 12:16